Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Giả danh nhân viên sân bay Nội Bài để lừa đảo

Chị L nhận được điện thoại của 1 người tự xưng là nhân viên sân bay Nội Bài yêu cầu chị chuyển 7.500USD vào tài khoản để nhận kiện hàng chồng chị gửi, chị L. đã bị mất toàn bộ số tiền.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết trên báo Công an nhân dân, Vietnamnet, nhận được phản anh của chị L. chị này bọ một người tự xưng là nhân viên của sân bay quốc tế Nội Bài lừa đảo.

Cụ thể, chị L có chồng sắp cưới người Mỹ (hiện đang ở Afghanistan) gửi 1 kiện hàng về Việt Nam. Ngày 9-10-2015 chị L nhận được điện thoại của 1 người tự xưng là nhân viên sân bay Nội Bài, thông báo kiện hàng gửi cho chị đã về đến Việt Nam. Chị L muốn nhận hàng phải chuyển gấp 7.500USD vào tài khoản.

Hình ảnh Giả danh nhân viên sân bay Nội Bài để lừa đảo số 1

Hành khách nên đề phòng với những chiêu thức lừa đảo của kẻ mạo danh. Ảnh An ninh thủ đô.

Gần đây nhất, ngày 30/10, chị Nguyễn Thị M. nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0164952xxxx của một người xưng là nhân viên hải quan Nội Bài, thông báo hàng đã về đến sân bay Nội Bài và yêu cầu chị M nộp 1.000 USD để nhận hàng của người nhà gửi từ Vương quốc Anh về.

Trao đổi trên An ninh thủ đô, lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài đề nghị người dân, khi nhận được những cuộc điện thoại như trên cần cảnh giác, thông báo cho cơ quan chức năng để phối hợp điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo.

Hành khách cũng không nên tự mình xử lý, vì sẽ dễ vướng vào kịch bản lừa đảo của tội phạm; hành khách có thể thông báo về số hotline của Cảng HKQT Nội Bài 04.35844444/01689166566; Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài 04.38843264 hoặc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài 04.35842627.

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết, trong tháng 10 vừa qua, Cảng liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc, có người giả danh nhân viên sân bay, nhân viên hải quan sân bay yêu cầu nộp các khoản phí chuyển phát nhanh, phí hải quan để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, qua đường dây nóng, Cảng đã tiếp nhận hơn 10 trường hợp phản ánh bị lừa đảo bởi đối tượng giả mạo nhân viên sân bay. Ông Nguyễn Huy Dương, Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cho biết, có người gọi điện đến đường dây nóng của Cảng phản ánh, đã chuyển một số tiền lớn cho đối tượng lừa đảo.

Các đối tượng lừa đảo thường nhắm đến người có thân nhân ở nước ngoài hoặc có giao dịch mua bán hàng hóa ở nước ngoài.

Thu Trang (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

Video có thể bạn quan tâm

Vừa ra tù, 2 anh em lại cầm đầu đường dây tiêu thụ tiền giả


Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/gia-danh-nhan-vien-san-bay-noi-bai-e.html