Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Dân mạng lan truyền ảnh mèo hài hước khi Bỉ tiến hành vây bắt

Các bức ảnh mèo hài hước đã ngập tràn trên Twitter sau khi các quan chức Bỉ đề nghị người dân không chia sẻ chi tiết về hoạt động của cảnh sát trên mạng xã hội trong khi các cuộc vây bắt chống khủng bố ở Brussels đang được tiến hành.

Hình ảnh Dân mạng lan truyền ảnh mèo hài hước khi Bỉ tiến hành vây bắt số 1

Mọi người chia sẻ "ngập" mạng Twitter các ảnh mèo trong khi Bỉ muốn giữ bí mật thông tin về các cuộc vây bắt. Ảnh: independent.ie.

Từ khóa #BrusselsLockdown đã tràn ngập cùng với những đăng tải (tweet) hài hước và dễ thương như là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng gây khó khăn cho các nghi phạm muốn tìm kiếm thông tin để chạy trốn khỏi cảnh sát.

Người dân ở Bỉ đã đăng tải các bức ảnh về những “nghi phạm” mèo bị cảnh sát bắt giữ, những chú mèo đeo vũ trang và những chú mèo không tuân lời khuyên của cảnh sát tránh xa cửa sổ.

Rất nhiều người đã khen ngợi thành phố vẫn có sự hài hước thậm chí khi mức độ cảnh báo khủng bố cho Brussels đã lên mức cao nhất, và hệ thống tàu điện ngầm, trường học và trường đại học đã bị đóng cửa khi cảnh báo về đe dọa “nguy hiểm và khẩn cấp” được ban ra.

Công tố viên liên bang Eric Van Der Sypt nói rằng, cảnh sát muốn cảm ơn báo chí và người dùng mạng xã hội bởi họ đã hiểu được sự cần thiết của hoạt động này, và trung tâm khủng hoảng của Bỉ thì đăng lên mạng lời “cảm ơn truyền thông và người dân vì sự im lặng trên mạng xã hội mà họ đã làm theo yêu cầu trong suốt sự can thiệp pháp luật tối nay.”

Hôm 22/11, lực lượng an ninh Bỉ đã tiến hành 19 cuộc đột kích tại khu vực Brussels và 3 cuộc tấn công vào thị trấn Charleroi, bắt giữ 16 nghi phạm. Đây là chiến dịch lớn nhất tại thủ đô của Bỉ sau vụ khủng bố Paris với mục tiêu chính của đợt truy quét lần này là Salah Abdeslam, một trong những tay súng tham gia vụ khủng bố hôm 13/11 tại Paris chưa bị sa lưới.

Linh Mai (theo independent.ie)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/dan-mang-lan-truyen-anh-meo-hai-huoc.html