Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Cuộc sống bí ẩn của người chuyển giới tại Ấn Độ

Người chuyển đổi giới tính ở Ấn Độ bị chính thân nhân ruồng bỏ và phải chịu những hành động bạo lực ác ý của mọi người xung quanh. Hijra là nhóm người độc nhất tại Ấn Độ mang tính nữ trong thể xác đàn ông.

Tại Ấn Độ, "hijra" đồng nghĩa với "thái giám". Tuy nhiên, cụm từ này cũng dùng để ám chỉ những người chuyển giới hoặc lưỡng tính. Sahar Fadaian, nhiếp ảnh gia người Iran, tiếp xúc với người chuyển giới Ấn Độ lần đầu tiên khi cô đang làm việc với các tổ chức từ thiện ở thành phố Bangalore. 

Hình ảnh Cuộc sống bí ẩn của người chuyển giới tại Ấn Độ số 1

Họ thường đeo trang sức lấp lánh với bộ sari cầu kỳ và trang điểm đậm nét nhưng vẫn lộ khuôn mặt nam tính. Ảnh: Sahar Fadaian

Hầu hết người chuyển giới đều bị gia đình và xã hội ruồng bỏ. Họ tới sống tại các khu dân cư do "guru", hay còn gọi là mẹ đỡ đầu, quản lý. Những người này sẽ trích một phần thu nhập để nộp cho guru và mẹ đỡ đầu sẽ chăm sóc họ. 

Hình ảnh Cuộc sống bí ẩn của người chuyển giới tại Ấn Độ số 2

Trong quá khứ, hijra thuộc tầng lớp được xã hội trọng vọng. Nhiều văn tự cổ ghi lại rằng thần Rama đã ban sức mạnh cho những người này. Do vậy, họ có thể ban phước cho những người khác. Ảnh: Sahar Fadaian

Cuộc sống của người chuyển giới là câu chuyện về đấu tranh và bất công. Các hijra bị chính người thân ruồng bỏ và phải đối mặt với những hành động bạo lực ác ý của những người bình thường trong xã hội, cảnh sát và gia đình. Họ là một trong những cộng đồng chịu nhiều áp bức và bất công nhất tại Ấn Độ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/cuoc-song-bi-cua-nguoi-chuyen-gioi-tai-o.html