Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Cụ bà 72 tuổi bị mất hàng trăm triệu đồng sau cuộc điện thoại lạ

Cụ bà 72 tuổi bị các đối tượng gọi điện thoại đến, dọa rằng bà bị tình nghi liên quan đến đường dây tội phạm ma túy quốc tế cực lớn, và yêu cầu bà chuyển 400 triệu đồng và tài khoản chỉ định để kiểm tra.

Thông tin được báo VnExpress, Dân Trí, Người Lao Động đăng tải, vào rạng sáng ngày 22/11, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46)- Công an TP HCM phối hợp với Công an quận 3, TP HCM, bắt khẩn cấp 5 đối tượng: Liu Wei Chun (SN 1981, người Đài Loan), Dương Thị Nguyệt (SN 1982, vợ Chun), Nguyễn Văn Mộng (SN 1979), Lê Nguyễn Kiều Xuân (SN 1985), Huỳnh Hoàng Minh (SN 1981) cùng ngụ Bạc Liêu.

Hình ảnh Cụ bà 72 tuổi bị mất hàng trăm triệu đồng sau cuộc điện thoại lạ số 1

Nhóm đối tượng được xác định lừa cụ bà 72 tuổi lấy hàng trăm triệu. Ảnh báo Zing

Kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2012, Nguyệt kết hôn với Chun và sang Đài Loan sinh sống. Năm 2014, cặp vợ chồng này về Việt Nam.

Tại Việt Nam, vợ chồng Ngyệt đã móc nối với các đối tượng Mộng, Xuân, Minh tham gia vào đường dây giả danh công an để lừa đảo. Các đối tượng đã dùng CMND của mình và người thân để lập thẻ ATM tại các ngân hàng.

Vào sáng ngày 17/11, nhóm đối tượng này đã gọi điện đến số thuê bao của cụ bà T.T.N (72 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM), dọa rằng bà đang bị tình nghi liên quan đến đường dây tội phạm ma túy quốc tế, và yêu cầu bà gửi 400 triệu vào tài khoản chỉ định để kiểm tra số tiền có liên quan đến tội phạm hay không. Hoảng sợ, bà N. đã gửi hàng trăm triệu cho các đối tượng.

Sau đó, nghi ngờ bị lừa,bà N. đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/cu-ba-72-tuoi-bi-mat-hang-tram-trieu.html