Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Cô giáo bị tung ghi âm dọa chém đồng nghiệp: “Tôi bị cài”

Thời gian qua, dư luận xôn xao về vụ việc “cô giáo dọa chặt mặt đồng nghiệp vì chia thịt” xảy ra tại trường mầm non Mầm Xanh cơ sở 2 (số 41 Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa).

Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi nhận được đơn thư từ đại diện ban phụ huynh của trường Mầm Xanh, đề nghị báo chí làm rõ nội dung thông tin lan truyền trên mạng.

Hình ảnh Cô giáo bị tung ghi âm dọa chém đồng nghiệp: “Tôi bị cài” số 1

Phụ huynh trường mầm non Mầm Xanh hoang mang về sự việc.

Sự việc bắt nguồn từ bữa trưa của các cô giáo tại trường. Theo đó, buổi trưa các cô giáo tại đây tự phân công nhau nấu cơm.

Trong đơn tố cáo của cô Lê Thị Hường, giáo viên (GV) lớp NT 9 nêu rõ: Trưa ngày 23/9, trong lúc đang nấu cơm, cô Hường định chia thịt ra để nấu ăn thì cô Trần Thị Thu (GV lớp NT 8) ra mắng chửi tục tĩu, có lời lẽ dọa nạt. “Mày sờ vào đây tao chặt nát ... tao thách cả lò nhà chúng mày"- do lời lẽ quá thô tục, chúng tôi đã lược bỏ.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh và cô Hường tố cáo cô Thu dùng dao đe dọa. UBND quận Đống Đa và công an phường Ô Chợ Dừa vào cuộc.

Để rộng đường dư luận, PV đã có cuộc trao đổi với chị Trần Thị Thu về những vấn đề quanh vụ việc này.

Chị có thể cho biết rõ hơn về nguyên nhân sự việc hôm 23/9

Sự việc 23/9, là đỉnh điểm nhất. Mâu thuẫn giữa lớp tôi (lớp NT 8 gồm cô Thúy, H ương) với lớp kia (NT 9 trong đó có cô Vân Anh, Hường) xảy ra hàng tháng trời trước rồi. Bình thường chị Vân Anh thường xuyên ra gây sự với lớp tôi chê chị Hương là nấu ăn chán…, hôm xảy ra sự việc là có sắp xếp rồi.

Tôi thấy bất bình, phản ánh với hiệu trưởng và BGH giải quyết nhưng BGH cứ để 2 lớp mâu thuẫn đến đỉnh điểm. Chính ngày hôm đó khi bạn Hường chia thịt và gây gổ với bạn Thúy lớp tôi.

Tôi có gọi cho hiệu trưởng 2 cuộc liền, bảo hiệu trưởng sang giải quyết, hiệu trưởng bảo đang họp, họp xong sẽ sang. Sau đó tôi vẫn thấy Hường đang giành miếng thịt với Thúy, thậm chí Hường đang chửi tôi.

Nói thật tôi rất là bức xúc vì con bé Hường này nó là đứa hợp đồng, mới vào trường thậm chí tôi không biết nó là ai.

Hường thách đố tôi: Kể cả con Thu cũng chẳng là cái gì, con này tinh tướng.

Tất cả có sự chứng kiến của mọi người cơ mà, có phải tôi cầm dao nói thế này thế khác đâu.

Tôi không hề cầm dao, tôi quá bức xúc nói thật bạn ấy (Hường) chỉ hơn con tôi mấy tuổi đầu thôi mà bạn ấy rất láo. Tôi khẳng định tôi không cầm dao.

Chị có mâu thuẫn với cá nhân hay tập thể trong trường không?

Thời gian vừa qua tôi rất mệt mỏi, dư luận nói rất nhiều. Giờ tôi không thể thanh minh được, những thông tin trước đó đều là thông tin một chiều.

Cái khó nhất cho tôi là người ta ghi âm được lúc tôi bức xúc, nói những lời lẽ không hay. Còn sự thật bên trong không ai được biết?!

Tôi về trường mầm non Mầm Xanh công tác từ năm 2011. Đến năm 2013, tôi có một vài mâu thuẫn với hiệu trưởng. Từ đó bị hiệu trưởng cô lập.

Chị khẳng định mình không cầm dao đe dọa cô Hường và cô Vân Anh

Tôi rất bức xúc vì không nói được với ai, nó (Hường) rất láo, chửi tôi… thế mà hiệu trưởng vu khống tôi cầm dao báo ngay công an phường. 

Công an vào thu con dao mà các bạn tố tôi cầm dao dí vào cổ nhưng làm gì có đâu… tôi chẳng con ông cháu cha, chẳng có ô dù gì… Lúc đó tôi quá bức xúc nên mới mắng chửi nó (Hường) bằng những lời lẽ như thế thì người ta gán cho tôi cầm dao.

Chị nói sao về đoạn ghi âm chị chửi mắng, dọa “chém” đồng nghiệp

Tôi khẳng định, trong ngành giáo dục những lời tôi nói ra không đúng một tý nào, thậm chí rất là sai trái. Lúc tôi nghe lại ghi âm bản thân tôi cũng thấy choáng, tôi cũng chẳng hiểu tại sao tôi lại có thể nói như thế. Bởi vì tôi quá bức xúc… phải sống trong hoàn cảnh của tôi 3 năm trời mọi người mới hiểu như nào.

Chẳng ai để sẵn điện thoại trong túi để ghi âm, tôi bị cài.

Mâu thuẫn xảy ra hàng tháng trời rồi, nhưng tôi nhịn. Hôm đó con bé Hường gào cả tên tôi ra… chẳng phải vô cớ tôi nói: Gọi cả nhà mày ra đây, rồi nói trên phòng trên sở ra đây này nọ. Vì nó nói sẽ nhờ người trên này trên nọ cho tôi nghỉ việc… mà nó vừa mới vào trường.

- Chị thấy thế nào về quyết định xử lý kỷ luật

Ngày 10/11, UBND quận Đống Đa có quyết định về việc thi hành kỷ luật viên chức với giáo viên Trần Thị Thu, hình thức: Cảnh cáo đồng thời chuyển vị trí, không bố trí làm giáo viên.

Lí do kỉ luật là vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của viên chức, và những việc viên chức không được làm; Vi phạm tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Ngày 23/11, trường mầm non Mầm Xanh ra quyết định phân công nhiệm vụ với bà Thu sang  làm công việc lao công tạp vụ.

Chị Thu: Hình thức xử lý như vậy là quá nặng. Sau khi nhận quyết định chị suy sụp, không còn tâm trí để đi làm.

Tôi bị xử lý như vậy thì hiệu trưởng cũng phải bị xử lý kỷ luật trách nhiệm liên đới.

Ban giám hiệu và các giáo viên trường mầm non Mầm Xanh phản ứng thế nào về những phản bác mà cô giáo Thu đưa ra? 

Tất cả sẽ có trong bài tiếp theo. Mời quý vị độc giả đón đọc.

Thuận Phong

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/co-giao-bi-tung-ghi-am-doa-chem-ong.html