Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

Bé trai 9 tháng tuổi tử vong sau tiểu phẫu ở Bình Thuận

Bé trai 9 tháng tuổi được các bác sĩ Bệnh viện La Gi (Bình Thuận) chẩn đoán tinh hoàn ẩn và tiến hành tiểu phẫu. Tuy nhiên khoảng 5 giờ đồng hồ sau tiểu phẫu, bệnh nhân nhi đã tử vong.

Theo báo Tuổi Trẻ, PLO, bệnh nhân tên Nguyễn Trường Sang (9 tháng tuổi), con ông Nguyễn Mạnh Tường và bà Lê Thị Bằng (phường Bình Tân, thị xã La Gi, Bình Thuận).

Bé Sang được các bác sĩ bệnh viện La Gi chẩn đoán tinh hoàn ẩn, và được tiểu phẫu vào 10h30 ngày 4/11.

Tuy nhiên, sau ca tiểu phẫu, đến khoảng 15h cùng ngày, bé Sang đã tử vong. Cho rằng phía bệnh viện tắc trách nên người nhà bệnh nhân đã kéo đến bệnh viện phản ứng.

Báo Pháp Luật TP HCM đưa tin, cô ruột của bé Sang là bà Nguyễn Thị Hương cho hay, trước khi mổ, bé Sang đã được khám, siêu âm, xét nghiệm đầy đủ rồi mới mổ. Tuy nhiên, sau khi bé tử vong, các bác sĩ lại thông báo bé có khả năng bị tim bẩm sinh.

Trong khi đó, bác sĩ Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện La Gi cho biết, sau ca mổ, đến khoảng 15 giờ bệnh nhi đột ngột tử vong. Khi giải phẫu tử thi phát hiện có một số dấu hiệu bất thường ở gan, lách và đặc biệt có một khối u khá lớn nằm trong trung thất. Nhưng nguyên nhân cuối cùng phải chờ kết luận của cơ quan pháp y.

Thông tin được báo Tuổi Trẻ đăng tải cho biết, phía bệnh viện đã đến gia đình nạn nhân hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng, chia sẻ sự mất mát và hỗ trợ gia đình làm hậu sự cho nạn nhân.

Hiện nguyên nhân cái chết của bé trai 9 tháng tuổi Nguyễn Trường Sang đang được điều tra làm rõ.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/be-trai-9-thang-tuoi-tu-vong-sau-tieu.html