Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Bé 3 tuổi tử vong do uống nhầm thuốc tẩy để trong tủ lạnh

Người mẹ đổ thuốc tẩy vào chai trà xanh, bà ngoại tưởng là chai nước đã cất vào tủ lạnh. Khi khát nước, bé 3 tuổi mở tủ lạnh lấy ra uống và xảy ra sự việc đau lòng. 

Vụ việc xảy ra chiều 13/11, tại một gia đình ở khu phố 6, phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết (Bình Thuận). Nạn nhân là bé Nguyễn Quang H. 3 tuổi.

Theo thông tin trên Vietnamnet, Công an TP HCM, vào khoảng thời gian trên, bé H. đang chơi bỗng khát nước nên chạy vào nhà mở tủ lạnh lấy một chai trà xanh uống. Vừa uống vào miệng thấy khó chịu nên H. đã nhổ ra. Tuy nhiên,  khoảng 10 phút sau, bé H. nói với bà ngoại bị đau bụng dữ dội và gục xuống. H. được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đến bệnh viện bác sĩ cho biết cháu bé đã tử vong. 

Hình ảnh Bé 3 tuổi tử vong do uống nhầm thuốc tẩy để trong tủ lạnh số 1
Căn nhà xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Vietnamnet

Trên Công an TP HCM, chị Trần Thị Ngọc H. (23 tuổi, mẹ bé H.) cho biết, hằng ngày chị đi làm công nhân nên để con ở nhà với bà ngoại. Chị Huyền đổ chất tẩy rửa đựng trong chai trà xanh, bà ngoại nhầm tưởng là chai nước nên đem vào cất trong tủ lạnh. 

Trước đó, cũng xảy ra hàng loạt vụ trẻ ngộ độc do uống phải thuốc trừ sâu, dầu hỏa để lại cho trẻ di chứng nặng nề, thậm chí đã cướp đi sinh mạng của trẻ. 
Ngày 1/10, bé Thị Kim T., 1 tuổi ở ấp 9, xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước bị tử vong do uống nhầm xăng đựng trong vỏ chai trà xanh C2.

Vào tháng 12/2009, do gia đình không để mắt tới trẻ nên bé Trần Viết T. (22 tháng tuổi, ở Hải Dương) đã uống nhầm dầu hôi. Khi người nhà đưa T. đến BV thì T. đã ngưng thở. Các bác sĩ đã đặt nội khí quản và chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng cháu đã tử vong 1 ngày sau đó.

Sự việc trên một lần nữa lại cảnh báo sự bất cẩn của người lớn dẫn đến tai nạn thương tâm cho trẻ. 

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/be-3-tuoi-tu-vong-do-uong-nham-thuoc.html