Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Bất ngờ video đường phố Triều Tiên ngập tràn xe ô tô

Trong suy nghĩ nhiều người, Triều Tiên là nước lạc hậu, nghèo nàn, dân chủ yếu đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc xe đạp. Nhưng video dưới đây lại cho thấy một Triều Tiên rất khác.

Video do tài khoản mạng xã hội Jaka Parker đăng tải trên Youtube, nó nhanh chóng được chú ý bởi vì đó là video về Triều Tiên, một đất nước được cho là bí ẩn nhất thế giới.

Nói nó “bí ẩn” bởi vì từ sau chiến tranh Triều Tiên (từ giữa năm 1950 đến năm 1953), bán đảo Triều Tiên bị phân chia thành 2 thể chế quốc gia riêng là Triều Tiên và Hàn Quốc.

Cũng từ đó, Triều Tiên bị Mỹ và Liên hợp quốc cấm vận vì cáo buộc nước này phát triển vũ khí hạt nhân. Thế nên Triều Tiên đóng cửa, hạn chế giao thương với các nước, du khách nước ngoài được phép đi vào Triều Tiên chụp hình, quay phim rất ít.

Những hình ảnh và thông tin về quốc gia này đều cho thấy, Triều Tiên là nước nghèo, cuộc sống người dân khó khăn, không đủ ăn. Ngay cả trên đường phố Bình Nhưỡng (thủ đô của Triều Tiên) cũng ít xuất hiện ô tô, nếu có thì hầu hết là ô tô cũ.

Hình ảnh Bất ngờ video đường phố Triều Tiên ngập tràn xe ô tô số 1
Nhiều người nghĩ tại Triều Tiên chỉ toàn ô tô cũ.

Tuy nhiên, video mới đây mà Jaka Parker đăng tải lại cho mọi người cái nhìn hoàn toàn khác.

Theo như hình ảnh trong video, có vẻ được quay từ camera gắn trên ô tô cho thấy: Đường phố nước này rất nhiều ô tô, thậm chí là những hãng xe đắt tiền, đa dạng về chủng loại…

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, video đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Video:

Thuận Phong (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/bat-ngo-video-uong-pho-trieu-tien-ngap.html