Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

Anh nghi bom cài trong khoang hành lý của máy bay Nga bị rơi

Liên quan đến vụ máy bay Nga rơi ở Sinai, Ai Cập hôm 31/10 khiến 224 hành khách trên khoang thiệt mạng, các nhà điều tra an ninh của Anh nghi bom được cài trong khoang hành lý của máy bay.

Hình ảnh Anh nghi bom cài trong khoang hành lý của máy bay Nga bị rơi số 1

Ai Cập đang dẫn đầu cuộc điều tra cùng sự trợ giúp của Nga và các chuyên gia nước ngoài khác. Ảnh: BBC

Phóng viên BBC cho biết, các nhà điều tra Anh cho rằng ai đó có quyền tiếp cận khoang để hành lý đã đưa bom vào khoang này ngay trước khi phi cơ cất cánh.

Tin tức được chính phủ Anh đưa sau khi tình báo thu thập thông tin dân quân trao đổi với nhau tại bán đảo Sinai, Ai Cập.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, 5/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga  Maria Zakharova than phiền rằng Anh và Mỹ không chia sẻ thông tin tình báo thu thập được về vụ máy bay rơi ở Ai Cập, khiến 224 người chết, hãng Itar Tass đưa tin.

Trước đó, thông tin tìn báo mới nhất của Mỹ cũng cho có thể IS hoặc một chi nhánh của nó đã cài bom trên máy bay, nhiều quan chức Mỹ nói với CNN.

Tuy nhiên cả Ai Cập và Nga đều nói còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Thủ tướng Anh David Cameron đã đình chỉ các chuyến bay giữa Anh và Sinai, đồng thời cho biết, có thông tin thông tin tình báo chỉ ra rằng bom có thể là nguyên nhân máy bay rơi làm 224 người chết.

Chuyến bay 9268 của hãng Metrojet bị rơi hôm 31/10 tại bán đảo Sinai, Ai Cập sau khi bị nổ tung trên không trung khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng khi đang trên đường từ khu resort Sharm el-Sheikh của Biển Đỏ tới St.Petersburg.

Linh Mai (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/anh-nghi-bom-cai-trong-khoang-hanh-ly.html