Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

An Giang: Rút quyết định phạt tiền cô giáo "nói xấu lãnh đạo trên facebook"

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, cô giáo "nói xấu  lãnh đạo trên facebook"sẽ được miễn nộp phạt 5 triệu đồng trong quyết định của Sở Thông tin truyền thông trước đó. 

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Thanh niên, Zing.vn, tỉnh An Giang đã rút quyết định xử phạt người chê lãnh đạo tỉnh trên Facebook.  Các cá nhân này chỉ bị phê bình nhắc nhở tại cơ quan.

Trên Thanh niên, ông Võ Nguyên Nam, Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết, tại cuộc họp lấy ý kiến các sở ngành liên quan về vụ việc xử phạt các cá nhân “nói xấu lãnh đạo trên Facebook” đang gây xôn xao dư luận tổ chức chiều qua (23/11), UBND tỉnh đã thống nhất rút quyết định xử phạt hành chính đối với cô giáo Lê Thị Thùy Tr., ông Huỳnh Nguyễn Huy Ph. cũng được miễn phạt nếu có đơn xin cứu xét. Nhiều ý kiến tại cuộc họp cho rằng, cô Lê Thị Thùy Tr., (Tổ trưởng tổ chuyên môn Ngữ văn Trường THPT Long Xuyên, TP.Long Xuyên) là người tạo tiền đề cho vụ bình luận lãnh đạo tỉnh trên Facebook nhưng động cơ vô tình không phải cố ý.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi trên Tuổi trẻ, ông Vương Bình Thạnh, chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, quan điểm của ông trong vụ việc này là sẵn sàng tha thứ cho các cá nhân vì họ đã thấy được lỗi của mình.

 "Tôi đã yêu cầu đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tham mưu xem xét theo hướng rút lại các quyết định xử lý đối với ba cán bộ vừa qua và xem xét chỉ xử lý hình thức nhẹ nhất mang tính phê bình nhắc nhở là chính”, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Thạnh.

Cũng theo thông tin ông Thạch cho biết trên báo Tuổi trẻ, kết thúc cuộc họp chiều ngày 23/11, UBND tỉnh đã thống nhất yêu cầu Sở Thông tin truyền thông, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh An Giang, Sở Công thương An Giang rút các quyết định xử lý phạt hành chính và chính quyền, kỷ luật Đảng đối với 3 cán bộ mà các cơ quan này đã ra quyết định xử lý trước đó.

Theo đó, Sở Thông tin truyền thông phải rút quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy Tr. (giáo viên Trường THPT Long Xuyên, TP.Long Xuyên) và ông Huỳnh Nguyễn Huy Ph.(nhân viên Điện lực An Giang). Hai cán bộ này chỉ bị cơ quan đang công tác phê bình nhắc nhở trong toàn cơ quan.

Đối với bà Phan Thị Kim Ng. (phó văn phòng Sở Công thương), UBND tỉnh đề nghị Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh và Sở Công thương An Giang rút quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo và chỉ phê bình nhắc nhở trước tập thể cơ quan bà đang công tác.

Trước đó, Sở GD-ĐT An Giang cũng phải thu hồi quy định cấm giáo viên thích, bình luận một số vấn đề trên facebook ngay sau ít giờ văn bản được công bố. 

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/an-giang-rut-quyet-inh-phat-tien-co.html