Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng việc tuyển dụng 300 lao động Trung Quốc

Trong báo cáo gửi Thủ tướng, UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, việc tuyển dụng 300 lao động Trung Quốc tại Đà Nẵng là đúng quy trình, quy định pháp luật hiện hành.

Theo tin tức trên báo VnExpress, VTV, Thanh Niên, Dân Trí, ngày 23/11, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, Bộ LĐ-TB-XH về việc cho phép Công ty TNHH Sichuan Huashi- nhà thầu công trình khách sạn Marriott (công trình nằm ven biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn), tuyển 300 lao động Trung Quốc vào làm việc.

Theo báo cáo, UBND Tp Đà Nẵng khẳng định việc đồng ý cho phép 300 lao động Trung Quốc vào Đà Nẵng làm việc là thực hiện đúng quy định theo Luật Lao động.

Trước đó, phía Công ty TNHH đầu tư và phát triển Silver Shores và nhà thầu công trình khách sạn JW Marriott, đã có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng và Sở LĐ-TB-XH về nhu cầu sử dụng lao động kỹ thuật, công nhân tay nghề cao người nước ngoài, với lý do lao động không đáp ứng yêu cầu. Và phía công này này cũng cam kết thực hiện xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc theo từng đợt trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. 300 lao động Trung Quốc vào Việt Nam 7 đợt, mỗi đợt từ 40-50 người, và làm việc từ 1-3 tháng.

Theo báo VnExpress, Phó chủ tịch Đà Nẵng khẳng định chủ trương thành phố trong chấp thuận vị trí công việc lao động kỹ thuật thực hiện dự án giai đoạn 2 của khách sạn JW Marriott là thực hiện theo quy định theo Luật Lao động cũng như Nghị định 102/3013.

"Các cơ quan chức năng của thành phố đã và đang kiểm soát chặt chẽ quá trình xuất nhập cảnh lao động và việc chấp hành pháp luật của người lao động nước ngoài khi làm việc tại Đà Nẵng", báo VnExpress dẫn lời ông Đặng Việt Dũng nêu trong văn bản và xin ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội, Thành ủy Đà Nẵng.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/a-nang-bao-cao-thu-tuong-viec-tuyen.html