Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

4 người tử vong ở Thanh Hóa: Người “bí ẩn” trong lá thư tuyệt mệnh

Liên quan đến vụ 4 người trong ngôi nhà số 218 Trần Phú (TP Thanh Hóa) tử vong, trong lá thư tuyệt mệnh, anh Hà có nhắc đến một “kẻ lừa đảo” đẩy gia đình anh đến ngày hôm nay.

Theo thông  tin trên báo Dân Trí, tại hiện trường ngôi nhà 218 Trần Phú, lực lượng chức năng đã thu giữ được một bức thư tuyệt mệnh và 2 đoạn ghi âm trong điện thoại của vợ chồng anh Ngô Lê Hà.

Nội dung bức thư được cho là của anh Hà viết tay trong 7 trang giấy, thời gian ghi vào những ngày khác nhau. Trong đó, có 2 tờ ghi ngày 29/9 và gần nhất là ngày 30/10; 1 tờ ghi là "Tự truyện 2015"; 1 tờ ghi “Chuyện kể về D lừa đảo”…

Hình ảnh 4 người tử vong ở Thanh Hóa: Người “bí ẩn” trong lá thư tuyệt mệnh số 1

Gia đình đang tổ chức mai táng cho các nạn nhân. Ảnh Dân Trí.

Trong thư có dòng đầu ghi “Tự truyện 2015”, anh Hà viết: “Tôi không còn nghị lực sống trên cõi đời này nữa vì vô cùng nhục nhã, không còn mặt mũi nào để nhìn thiên hạ và người đời nữa…”.

Anh Hà cho biết mấy năm gần đây do làm ăn thua lỗ, anh làm công trình không đủ trả lãi “nợ trong, nợ ngoài”, số lãi phải trả hàng năm lên đến 4-5 tỉ đồng.

Ước tính con số nợ nần mà anh Hà đang mắc lên tới hàng chục tỉ đồng. Trong thư, anh Hà cũng bày tỏ tội lỗi vì hành động tước đoạt mạng sống của vợ con.

Đặc biệt, trong nội dung bức thư tuyệt mệnh có tới 6 tờ liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D. - người được anh Hà gọi là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình anh đến cảnh đau thương như ngày hôm nay. 

Hình ảnh 4 người tử vong ở Thanh Hóa: Người “bí ẩn” trong lá thư tuyệt mệnh số 2

Hiện trường xảy ra vụ án mạng. Ảnh Dân Trí

Vì quá tin lời D., anh Hà đã vay nợ đưa tiền cho nhân vật này để chạy dự án. Nhưng dự án đâu không thấy, mà món nợ thì mỗi ngày một "phình" ra với số tiền mắc nợ lên tới 27,6 tỷ đồng.

Thông qua bức thư tuyệt mệnh, anh Hà có gửi lời dặn một người em của mình tên là T. kiện nhân vật V.T.D. ra tòa.

Anh Hà cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, ngăn chặn hành vi lừa đảo của người tên D; đề nghị các cơ quan ban ngành ở trung ương và tỉnh Thanh Hóa cảnh giác, không giao dịch với nhân vật V.T.D.

Trước đó, như tin đã đưa trên các báo Thanh Niên, Vnexpress, Lao Động…tối 1/11, 4 người trong một gia đình sống tại số nhà 218, đường Trần Phú, thành phố Thanh Hóa được phát hiện đã tử vong... Trước đó, người thân của những người sống trong căn nhà này đã không thể liên lạc được với họ nên đã phá cửa vào và bàng hoàng chứng kiến cảnh tượng trong ngôi nhà.

Công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án mạng.

Thu Trang (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/4-nguoi-tu-vong-o-thanh-hoa-nguoi-bi.html