Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Thầy "lang băm" bấm huyệt làm một người tử vong

Phụng dùng 2 tay ấn vào huyệt cổ của anh Bình khoảng 15 phút. Lúc này, người thân của anh Bình phát hiện anh có biểu hiện khó thở, sau đó tử vong trên đường đến bệnh viện.

Ngày 20/10, Cảnh sát điều tra Công an TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp cho biết trên báo Công Lý, đã ra quyết định khởi tố với một bị cáo về hành vi bấm huyệt chữa bệnh gây chết người.

Hình ảnh Thầy lang băm bấm huyệt làm một người tử vong số 1
Ông Phụng làm chết người khi bấm huyệt. Ảnh Công Lý.

Danh tính bọ cáo là Võ Văn Phụng (SN 1978, ngụ ấp Đông Bình, xã Hòa An, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Nạn nhân là Anh Nguyễn Thái Bình (SN 1981, ngụ khóm 2, phường 11, TP.Cao Lãnh).

Đầu năm 2015, anh Bình có biểu hiện lạ. Hễ gặp ai anh Bình cũng xin thuốc hút, trong khi đó, từ nhỏ đến giờ anh không hề đụng tới thuốc lá dù bị bạn bè rủ rê. Nhiều khi đang ngồi, anh Bình bỗng la hét ầm lên. Thấy con có biểu hiện của bệnh tâm thần và nghe tin “thầy” Phụng có biệt tài chữa bệnh nên gia đình đã đưa anh Bình tới chữa trị.

Ngày 11/8, Anh Bình cùng bố đến nhà thầy ang, anh Bình được “thầy” Phụng bắt mạch, khám qua loa rồi phán bệnh nhân bị ma nhập. Nghe qua những lời phán quyết của Phụng, người thân anh Bình cám ơn rối rít nhờ Phụng chữa.

Phụng dùng 2 tay ấn vào huyệt cổ của anh Bình khoảng 15 phút. Lúc này, người thân của anh Bình phát hiện anh có biểu hiện khó thở nên đề nghị ông Phụng dừng rồi chuyển anh Bình đến bệnh viện nhưng không kịp. Nạn nhân đã tắt thở trên đường đến bệnh viện.

Theo cơ quan chức năng, ông Phụng không được cấp giấy chứng nhận hành nghề, không học ngành y nhưng tự đứng ra mở khám bệnh chui tại nhà được 2 năm.

Công an TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp đã hoàn tất hồ sơ và khởi tố với đối tượng Võ Văn Phụng.

Thu Trang (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/10/thay-lang-bam-bam-huyet-lam-mot-nguoi.html