Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Máy bay Nga rơi ở Ai Cập, hơn 200 hành khách thiệt mạng

Một máy bay Nga chở hơn 200 người đã đột nhiên biến mất khỏi màn hình radar trên khu vực đảo Síp. Theo nhận định ban đầu của các nhà chức trách, chiếc máy bay đã bị rơi do lỗi kỹ thuật và không có ai sống sót sau tai nạn.

Reuters đưa tin, các nhà chức trách cho biết, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu 7K9268 của hãng hàng không Kolavia/Metrojet mất tích vào sáng nay, sau khi cất cánh được 23 phút từ sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh, Ai Cập.

Hình ảnh Máy bay Nga rơi ở Ai Cập, hơn 200 hành khách thiệt mạng số 1

Máy bay bị mất tích thuộc hãng hàng không Kolavia/Metrojet. (Ảnh: VRN Spotter Group)

Máy bay khởi hành vào lúc 6h51 phút sáng 31/10 và dự kiến đến sân bay Pulkovo ở St Petersbur vào 12h10 phút chiều cùng ngày, theo giờ Nga. Thời điểm máy bay gặp nạn có 212 hành khách, phần lớn là du khách người Nga, trong đó có 17 trẻ em và 7 thành viên phi hành đoàn. 

Theo một quan chức an ninh tại hiện trường, chiếc máy bay đã hoàn toàn bị phá hủy, nhiều khả năng những người có mặt đã thiệt mạng, Sputnik đưa tin.

Nguồn tin Ai Cập khẳng định không có dấu hiệu cho thấy chiếc Airbus bị bắn hạ.

Hình ảnh Máy bay Nga rơi ở Ai Cập, hơn 200 hành khách thiệt mạng số 2
 
Người nhà nạn nhân đau buồn sau khi nhận tin vụ tai nạn

Theo DPA, đội cứu hộ đã tìm thấy hộp đen chứa dữ liệu chuyến bay của máy bay. Một quan chức an ninh cho biết kiểm tra sơ bộ mảnh vỡ và đuôi máy bay không phát hiện dấu hiệu máy bay bị khủng bố và tại thời điểm này, nguyên nhân tai nạn vẫn được cho là do lỗi kỹ thuật. 

"Không có ai sống sót trong số các hành khách", DPA dẫn lời ông nói.

Liên quan đến vụ tai nạn, trong chiều nay (theo giờ Việt Nam), tổng thống Putin tuyên bố ngày 1/11 sẽ là ngày quốc tang nhằm tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Nga ở Ai Cập. Toàn bộ quốc kỳ Nga ở các tòa nhà chính quyền sẽ được hạ xuống một nửa. Các phương tiện truyền thông quốc gia cũng sẽ tổ chức những chương trình tưởng niệm đặc biệt. 

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/10/may-bay-nga-roi-o-ai-cap-hon-200-hanh.html