Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh

Một bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay (30/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm nay (30/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Hình ảnh Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh số 1

Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh. Ảnh minh họa 

Từ ngày mai (31/10), ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 01/11, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Trung tâm Khí tượng cũng dự báo, từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ ngày 01/11, có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/10/khong-khi-lanh-tran-ve-nhiet-o-mien-bac.html