Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Chìm tàu tại sông Soài Rạp, 5 người mất tích

Một tàu cá với 16 thuyền viên bị chìm khi chạy qua luồng Soài Rạp, 11 thuyền viên đã được cứu, 5 người còn lại đang mất tích. 

Vụ việc xảy ra vào 20h ngày 30/10 tại khu vực phao số 5 luồng Soài Rạp (giáp TP.HCM và Tiền Giang). 

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên tàu cá Hoàng Phúc với 16 thuyền viên bất ngờ bị chìm khi chạy qua khu vực phao số 5 luồng Soài Rạp (giáp TP.HCM và Tiền Giang). 

Hình ảnh Chìm tàu tại sông Soài Rạp, 5 người mất tích số 1

Chìm tàu tại sông Soài Rạp, 5 thuyền viên mất tích. Ảnh minh họa: Lao động

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Vungtau MRCC) cho biết, vị trí tàu gặp nạn nằm trong luồng sông Soài Rạp. Công tác cứu nạn được nhanh chóng triển khai ngay sau khi Trung tâm nhận được tin báo. 

Trên báo Tuổi trẻ, đến 23h45, ông Lê Doãn Tấn, Đồn trưởng biên phòng Cần Giờ, cho hay các đơn vị cứu hộ báo về là sà lan đã cứu được 11 người, hiện còn 5 người mất tích.

Theo báo Giao thông, lực lượng cứu hộ đã trắng đêm tìm kiếm 5 thuyền viên bị mất tích. Tuy nhiên, do trời tối, sóng to, gió lớn nên việc gặp nhiều khó khăn. 

Nguồn tin của báo này cũng cho hay, thông tin ban đầu xác định tàu cá có thể tự chìm, không phải do đâm va. Phương tiện bị nạn lúc thủy triều đang dòng mạnh ra biển. 

Sông Soài Rạp là con sông lớn dài khoảng 40km nằm ở phía Nam TP.HCM. Đây cũng là ranh giới giữa huyện Cần Giờ và Nhà Bè, Cần Giờ và Cần Giuộc (Long An), Cần Giờ và Gò Công Đông (Tiền Giang). Đêm 2/8/2013, chiếc tàu composite chở 30 công nhân đã chìm khi đi qua cửa sông này (thuộc khu vực Cồn Ngựa), khiến 9 người thiệt mạng.

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/10/chim-tau-tai-song-soai-rap-5-nguoi-mat.html