Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Bắt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng: Trần tình của cô giáo

Việc cô Hạnh bắt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng đang gây xôn xao dư luận, trong buổi làm việc với các phụ huynh và nhà trường cô Hạnh vô cùng hối hận trước việc làm của mình.

Thông tin mới nhất liên quan đến việc học sinh bị ép súc miệng bằng nước xà phòng, chính quyền UBND xã Nhân Đạo đang kết nối với nhà trường và các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý các trường hợp trên.

Sự việc xảy ra tại lớp của cô Lê Thị Mỹ Hạnh (chủ nhiệm lớp 6C Trường THCS Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc).

Hình ảnh Bắt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng: Trần tình của cô giáo số 1
Ngôi trường xảy ra sự việc trên. Ảnh Người đưa tin.

Theo báo Gia đình và xã hội, trong cuộc họp giữa lãnh đạo nhà trường, cô giáo Hạnh và phụ huynh các em học sinh liên quan (gồm bà Trần Thị Toàn, bà Lê Thị Hoa, ông Đỗ Văn Hương, ông Khổng Văn Sáu, bà Nguyễn Thị Lan, ông Trần Văn Khê, bà Nguyễn Thị Thuộc) đã diễn ra tại Phòng hội đồng Trường THCS Nhân Đạo. Chủ trì cuộc họp trên là ông Đỗ Văn Mỹ, Hiệu trưởng nhà trường. 

Trình bày tại buổi làm việc, cô giáo Hạnh cho biết, vào giờ sinh hoạt cuối tuần (thứ bảy, ngày 3/10), thực hiện theo quy định của lớp, những học sinh vi phạm nội quy nhiều lần phải súc miệng bằng nước xà phòng.

Theo cô Hạnh, đây là lần đầu tiên các học sinh thực hiện hình thức xử phạt trên. Hiện, cô Hạnh cảm thấy vô cùng hối hận trước việc làm của mình.

Trong buổi họp, cô Hạnh trình bày, nhận lỗi và hứa sẽ khắc phục, sửa chữa những việc mà mình đã làm với các em học sinh.

Các vị phụ huynh đều đi đến thống nhất sẽ tha thứ cho hành vi của cô Hạnh và yêu cầu nữ giáo viên này không bao giờ được tái phạm hành động tương tự. 

Về phía Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô, ông Vũ Kim Sơn, quyền Trưởng phòng cho biết: Hành vi của cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh không mang tính giáo dục, xúc phạm nhân phẩm học trò. Lãnh đạo phòng đã mời cô Hạnh đến viết bản tường trình, đồng thời yêu cầu đến từng nhà học sinh xin lỗi.

Nói về hành vi của cô Hạnh, ông Sơn cho rằng: “Cô giáo này tuổi nghề còn trẻ, chưa có kinh nghiệm, hành động chỉ mang tính bộc phát, chứ không hề có ác ý với học sinh. Quan điểm của Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô đối với vụ việc trên là xử lý nghiêm, không dung túng”.

Trước đó, như thông tin trên báo Vnexpress, vào tiết sinh hoạt cuối tuần (ngày 3/10), cô Lê Thị Mỹ Hạnh (chủ nhiệm lớp 6C Trường THCS Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã yêu cầu 7 học sinh vi phạm nội quy lớp, thường xuyên nói tục, súc miệng bằng nước xà phòng loãng. Đây là nội quy đã được lớp 6C - lớp luôn đứng hạng bét trong xếp hạng thi đua của trường - thống nhất trước đó.

Thu Trang (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

Video có thể bạn quan tâm

Kết cấu kim loại nhẹ nhất thế giới có cấu trúc giống xương người


Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/10/bat-hoc-sinh-suc-mieng-bang-nuoc-xa.html