Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Sắm camera bí mật quay clip tống tiền CSGT 100 triệu đồng

Sắm camera siêu nhỏ quay cảnh sát giao thông rồi tống tiền 100 triệu đồng, kẻ giả danh nhà báo phải lãnh án 3 năm tù giam.

Theo tin tức báo Tiền Phong, vào sáng nay (10/6), Hội đồng xét xử sơ thẩm, TAND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt Hoàng Thanh Hải (SN 1974, trú khối 11 phường Đức Thuận thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) 3 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng và lời khai tại phiên tòa của Hoàng Thanh Hải, bị cáo làm nhân viên một công ty xây dựng ở Hà Tĩnh, năm 2013 được nhận làm cộng tác viên (CTV) báo Thanh tra, tháng 5/2014 được nhận làm CTV báo Đời sống và Tiêu dùng. Tháng 6/2014, Hải sắm 3 camera siêu nhỏ gắn trên cúc áo và mắt kính để lén ghi lại hoạt động của CSGT. Hải đã quay 3 clip cảnh một số CSGT thuộc công an Khánh Hòa khi họ đang làm nhiệm vụ trên QL1.

Hình ảnh Sắm camera bí mật quay clip tống tiền CSGT 100 triệu đồng số 1

Bị cáo Hoàng Thanh Hải trước vành móng ngựa - Ảnh: sài Gòn giải phóng

Sau đó, Hải liên lạc với một CSGT là Hoàng Thế Anh, nói rằng đã quay được hình ảnh CSGT đang nhận tiền của lái xe. Trung tá Nguyễn Văn Khải, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông Cam Ranh (Khánh Hòa) đã vào vai một CSGT tên là Nguyễn Văn T., liên lạc với Hải.

Hải yêu cầu anh Khải (T.) đưa 100 triệu đồng để Hải không đăng tải clip và xóa toàn bộ clip này. Ngày 20/7/2014, trung tá Khải đến Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa viết đơn tố giác hành vi của Hải, yêu cầu cơ quan điều tra bắt giữ Hải để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Khoảng 14h ngày 20/7/2014, Hải hẹn anh Khải (T.) đến một khách sạn ở đường Tháp Bà (Vĩnh Thọ, Nha Trang). Tại đây, khi Hải vừa cầm 100 triệu đồng từ “anh T.” thì bị các điều tra viên ập vào bắt quả tang.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Lao động, cáo trạng ngày 27/3/2015 của VKSND TP. Nha Trang truy tố Hải về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo Điều 135, khoản 2, điểm d, BLHS, khung hình phạt 3-10 năm tù.

Trong ngày xét xử 5/6, Đại diện Viện KSND TP.Nha Trang đề nghị tòa tuyên Hải phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”, với mức án từ 3 đến 3,5 năm tù giam vì cho rằng Hải mới phạm tội lần đầu, đã ăn năn hối hận, nhân thân tốt.

Trong phần tuyên án, TAND TP. Nha Trang đã xét những tình tiết giảm nhẹ này để tuyên mức án 3 năm tù. Ngoài những tài sản thu giữ trong quá trình điều tra được hoàn trả lại vì không liên quan đến hành vi phạm tội, các vật chứng dùng để phạm tội bị tịch thu xung công quỹ.

Cự Giải (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/06/sam-camera-bi-mat-quay-clip-tong-tien.html