Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Chân dung nữ sinh phá vỡ kỷ lục thăng hàm của Học viện Cảnh sát

Nữ thủ khoa đầu ra Nguyễn Phương Linh được thăng hàm trung úy khi vừa tốt nghiệp đã phá vỡ kỷ lục trong vòng 25 năm qua của Học viện Cảnh sát Nhân dân. 

Câu chuyện về nữ thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân được thăng hàm trung úy khi vừa tốt nghiệp đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều lời bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ. 

Nguyễn Phương Linh, sinh năm 1992, học lớp B4D36, chuyên ngành Nghiệp vụ Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Kinh tế, Học viện Cảnh sát Nhân dân. 

Hình ảnh Chân dung nữ sinh phá vỡ kỷ lục thăng hàm của Học viện Cảnh sát số 1
 Chân dung nữ sinh phá vỡ kỷ lục thăng hàm của Học viện Cảnh sát

Với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, tổng kết đạt 9,07 điểm, Phương Linh là thủ khoa đầu ra của toàn khóa. Từ thành tích học tập xuất sắc này, Phương Linh vừa được thăng hàm trung úy. Đây là thành tích kỷ lục trong vòng 25 năm qua của Học viện Cảnh sát Nhân dân. 

Chia sẻ trên Zing.vn, nữ thủ khoa cho biết, mọi mục tiêu được cô đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào đại học để từng bước phấn đấu. 

Về các môn học, theo Phương Linh, các môn thể chất, võ thuật, chiến thuật, bắn súng…tương đối "khó nhằn", nhất là với con gái.  

"Làn da cháy nắng vì học bơi, cơ thể mệt nhoài, đau nhừ do tập võ, hay vai trĩu nặng bởi vác súng; rồi những giờ học chính trị đầy ắp kiến thức chuyên môn, khiến mình đôi lúc nản chí. Khi đó, việc đầu tiên mình làm là tìm bạn bè thân thiết chia sẻ. Sau khi có hướng giải quyết, mình quay lại công việc học tập, cố gắng hoàn thành mục tiêu do bản thân đề ra", Phương Linh chia sẻ. 

Hình ảnh Chân dung nữ sinh phá vỡ kỷ lục thăng hàm của Học viện Cảnh sát số 2
 

Còn các môn học cần ghi nhớ, phương pháp của Linh là tận dụng mọi thời gian để học, nhất là thời điểm gần các kỳ thi. 

Ngoài học tập tốt, Phương Linh còn tích cực tham gia hoạt động đoàn, hội...Hầu hết cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và nhiều hoạt động thiện nguyện của nhà trường, Linh đều góp mặt. Theo Phương Linh, đây cũng là một cơ hội để ghi điểm vào bảng tổng kết cuối khóa. 

 "Có những bạn học rất giỏi nhưng điểm tổng kết không cao. Bởi vậy, mình luôn tận dụng mọi cơ hội có thể cộng điểm", Phương Linh chia sẻ.

H.M (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/06/chan-dung-nu-sinh-pha-vo-ky-luc-thang.html