Thứ Bảy, 17 tháng 1, 2015

Khám phá Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bangkok ở Thái Lan

Những người yêu nghệ thuật chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua cơ hội khám phá Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bangkok (MOCA) khi có cơ hội du lịch Thái Lan. Đây là nơi trừng bày những bộ sưu tâp toàn diện nhất bao gồm những bức tranh và các tác phẩm điêu khắc hiện đại của Thái.

MOCA là tòa nhà có 5 tầng lầu chứa hơn 800 tác phẩm nghệ thuật được thu thập bởi nhà tư bản truyền thông Boonchai Bencharongkul và với mục đích là giới thiệu sự phát triển của mỹ thuật Thái Lan kể từ khi nghệ thuật phương Tây du nhập vào.

Được xây dựng vào năm 2012, MOCA được thiết kế đăc biệt để du khách có thể cảm nhận không gian nghệ thuật tốt nhất. Luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên tạo ra một bảo tàng đẳng cấp quốc tế và là nơi cung cấp cho giới yêu thích nghệ thuật một không gian trưng bày hấp dẫn nhất về mỹ thuật Thái lan.

Không bỏ qua những vấn đề nhức nhói ngoài lề xã hội, không gian trong bảo tàng là nơi của sự tự do và tinh thần nghệ thuật luôn được đề cao nhất. Từng vấn đề về tôn giáo, tham nhũng, tệ nạn mại dâm và sự hao mòn của các giá trị truyền thống đều được tái hiện sinh động và rõ nét qua từng tác phẩm của nghệ sĩ Thái. Cũng chính vì thế MOCA luôn là điểm đến thú vị và hấp dẫn đối với nhiều người.

Đến với MOCA du khách còn được phục vụ trà, cà phê và bánh mì miễn phí, được trích từ quỹ hỗ trợ nhằm phát triển tư duy văn hóa Thái, nhất là nhằm khuyến khích giới trẻ đến tham quan và tìm hiểu những tác phẩm nghệ thuật đương đại của nước nhà.

Nguyễn Thanh Tâm Google Search Box
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/01/kham-pha-bao-tang-nghe-thuat-uong-ai.html